FPT Play 2022 là bộ giải mã truyền hình vừa được FPT Play ra mắt trong thời gian gần đây. Điểm đặc biệt của thiết bị này so với đầu Android TV box thông dụng đó chính là việc FPT Play đã tích hợp thêm tính năng của bộ thiết bị set-top box IPTV đang được cung cấp cho các thuê bao sử dụng đường truyền internet của FPT Telecom.

Bộ giải mã FPT Play 2022 tích hợp cả hai nền tảng IPTV & OTT
Việc kết hợp cả hai nền tảng IPTV & OTT vào trong một thiết bị tạo ra trải nghiệm đơn giản cho mọi đối tượng người dùng. Những bộ giải mã chạy Android có thể cài đặt được nhiều ứng dụng và hoạt động dễ dàng ở bất kỳ đâu. Trong khi, những nhà cung cấp Internet đưa ra lựa chọn set-top box IPTV để tối ưu chất lượng nhờ sự ổn định & tốc độ. Khi kết hợp lại, người dùng không cần suy nghĩ về những gì bên trong phần cứng mà chỉ cần hướng đến trải nghiệm nội dung mà FPT Play đem lại.

Cấu hình FPT Play 2022

Bộ giải mã FPT Play 2022 được nâng cấp với nền tảng chipset Realtek RTD1319/Amlogic S905Y4, GPU Mali-G31, dung lượng RAM 2GB, hỗ trợ xuất tín hiệu độ phân giải 4K.

Kiểu dáng của FPT Play 2022
Bộ giải mã FPT Play 2022 mang kiểu dáng thiết kế hình khối vuông, phong cách tối giản, dễ dàng sử dụng trong nhiều căn phòng. Phong cách thiết kế phù hợp với nhiều không gian sử dụng hiện đại.

FPT Play Box 2022 T650

Bộ giải mã FPT Play 2022 được trang bị đầy đủ các kết nối nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nội dung chất lượng cao của người dùng. Các cổng kết nối gồm USB cho thiết bị lưu trữ bên ngoài, cổng âm thanh Optical, AV, HDMI, cổng mạng LAN. Việc có hai kết nối Wifi lẫn LAN giúp thiết bị dễ dàng chuyển đổi giữa hai nền tảng IPTV & OTT, thay vì trước đây set-top box không hỗ trợ kết nối không dây WLAN.

Remote của Bộ giải mã FPT Play 2022 mang kiểu dáng gọn gàng, hỗ trợ tính năng ra lệnh giọng nói Google Assistant hay việc học thông tin nút tắt/mở của TV.

Một chi tiết chú ý trên remote chính là nút tăng/giảm âm lượng được đặt về bên cạnh phải, tương tự như vị trí trên những chiếc smartphone. Từ đó, việc thao tác với chiếc remote này cũng trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn.

Trải nghiệm mới trên hệ điều hành iZiOS

iZiOS là hệ điều hành mới của FPT Play, được triển khai đồng bộ trên tất thiết bị & nền tảng, cùng thời điểm với sự ra đời của Bộ giải mã FPT Play 2022. Được xây dựng dựa trên hệ điều hành Android TV 11, Giao diện chính của iZiOS đề xuất những nội dung giải trí theo những hạng mục mà người dùng thường truy cập, giúp việc lựa chọn để thưởng thức một cách nhanh chóng hơn.

Tại giao diện, các mục truy cập nhanh được FPT Play tích hợp bên cạnh trang chủ gồm Truyền hình, Thể thao, HBO, Ứng dụng… Anh em có thể thưởng thức một số nội dung độc quyền mà FPT Play sản xuất cho nền tảng thiết bị xem TV hay ứng dụng trên thiết bị di động.
Với phần cứng được nâng cấp, trải nghiệm thao tác trên bộ giải mã FPT Play 2022 có tốc độ phản hồi tốt, đáp ứng các thao tác mong muốn bằng điều khiển từ xa. Tính năng điều khiển giọng nói Google Assistant cũng là một điểm nhấn trên thiết bị này, trước đây các thiết bị set-top box IPTV của FPT Play chưa tích hợp. Những lệnh điều khiển từ Google Assistant được liên kết tốt với những ứng dụng & nội dung của FPT Play. Chẳng hạn anh em có thể chuyển kênh bằng giọng nói như: “Mở VTV3” hay “Mở kênh HTV7”.

Bên cạnh đó, Bộ giải mã FPT Play 2022 còn cho phép người dùng có thể thực hiện thêm nhiều tính năng khác. Khi xem một số chương trình giải trí, anh em có thể trực tiếp tương tác nội dung ngay trên giao diện màn hình thông qua remote. Tính năng này đã được FPT Play triển khai cho một số chương trình truyền hình tương tác hiện nay như Chơi hay chia, Ngôi sao 30s…
Những tính năng hữu ích dành cho gia đình như quản lý nội dung hay thời gian sử dụng của trẻ em. Hệ điều hành được cập nhật thêm tính năng quản lý nhiều tài khoản người dùng sẽ giúp việc cá nhân hoá nội dung của những thành viên khi thưởng thức nội dung được tốt hơn.

Bộ giải mã FPT Play 2022 tự động chọn chất lượng tín hiệu đường truyền tốt nhất mà người dùng sử dụng. Anh em sử dụng đường truyền internet của FPT Telecom cùng modem đi kèm sẽ thưởng thức được chất lượng xem truyền hình ở giao thức IPTV. Tốc độ phản hồi và độ ổn định là những điểm mạnh, điển hình là anh em không phải đợi nhà bên cạnh “vào” trong một trận bóng rồi mới tới lượt mình.

Tóm lại việc tích hợp hai nền tảng IPTV & OTT sẽ đem lại sự tiện lợi hơn cho anh em khi thưởng thức các nội dung số trên FPT Play. Khi việc thiết lập đơn giản, anh em chỉ cần tận hưởng những nội dung để thưởng thức mà không cần phải suy nghĩ về những yếu tố khác. Bộ giải mã FPT Play 2022 được cung cấp đi cùng một số gói cước dịch vụ của FPT Play đang triển khai toàn quốc năm 2023 này.

    ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN LẮP MẠNG FPT
    5/5 - (2 bình chọn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *