Thời gian gần đây FPT Play box nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng về việc lag, giật hoặc lỗi app. Tuy nhiên không phải tất cả các lỗi đều là do box bị lỗi, vì vậy anh/em chúng ta cần hệ thống lại và biết được tất cả các trục trặc đều đến từ 1 trong 4 nguồn gốc sau :
1,Đường truyền internet.
2,Box lỗi (Phần mềm – Các nội dung truyền hình, VODs, App)
3,Tivi và cổng kết nối đi kèm TV.
4,Box lỗi (Phần cứng)

FPT Play Box 2022 T650

Vậy làm sao để xác định phản hồi của khách hàng đang thuộc trường hợp nào ?
Chúng ta cần đi trình tự kiểm tra như sau :

B1.1, Test đường truyền internet bằng speedtest trên box và bằng ứng dụng trên smartphone. Cả 2 đều cho kết quả thấp 0-4 MB (trong điều kiện như nhau) thì xác định lỗi do đường truyền internet. Nếu cần thiết thì nên test thêm mạng LAN.
B1.2, Box lỗi Nội dung thì thường chỉ lỗi ở 1 mục nhất định (VD: Youtube hoặc kênh truyền hình A…) còn các mục khác vẫn xem bình thường => Test ra vào nhiều lần ở mục bị lỗi để xác định mức độ ổn định, test tương tự ở nhiều nội dung khác để khoanh vùng lỗi.
B13, Box lỗi phần mềm ( Do quá trình nâng cấp hệ thống, update phiên bản bị trục trặc, Box chưa được nâng cấp phần mềm mới nhất,…) => bắt wifi yếu, thường xuyên hiện lỗi khi xem truyền hình, bị văng khi sử dụng app, lỗi trắng màn hình,…
B1.4, Test đổi tất cả các cổng HDMI, AV trên TV của khách hàng nếu nhận thấy dấu hiệu khác thường thì xác định lỗi do TV của khách hàng.
B1.5, Box lỗi phần cứng => Sau khi test các bước ở trên vẫn không được thì tiến hành đổi box nghiệp vụ hoặc box mới vào test thêm để xác định lỗi phần cứng.

    ĐỂ LẠI THÔNG TIN TƯ VẤN LẮP MẠNG FPT
    5/5 - (1 bình chọn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *